Hạ tầng tạo bước đệm cho bất động sản khu đông phát triển mạnh mẽ

logo

Hạ tầng tạo bước đệm cho bất động sản khu đông phát triển mạnh mẽ

Bất động sản khu Đông lại liên tiếp đón nhận những thông tin tích cực từ các chủ đầu tư với hàng loạt dự án tại Thủ Đức, Quận 2 và những dự án đất nền Quận 9 giá rẻ mới điều này cho thấy khu vực này đang có nhiều lợi thế để phát triển. Theo nhận định của giới quan sát thị trường địa ốc cho thấy khu đông có rất nhiều lợi thế để phát triển. 

đất nền Quận 9 giá rẻ

Đầu tiên có thể kể đến là cơ sở hạ tầng với dự án dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên với việc phát triển các trạm tàu điện sẽ mang lại diện mạo mới cho khu vực này từ đó cũng giúp giá bất động sản tăng lên. Theo công ty CBRE Việt Nam chỉ ra rằng xét về mặt lý thuyết, một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn. 

Vì hệ thống giao thông công cộng tốt thì cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng và vì vậy mà giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6-45%. Kéo theo đó thị trường nhà đất sẽ phát triển mạnh mẽ và từ thực tế cho thấy tại khu vực này hiện nay đã và đang có nhiều dự án đất nền Quận 9 giá rẻ, cũng như tại Thủ Đức, Quận 2 đang được đầu tư xây dựng đến từ các ông lớn trong ngành kinh doanh bất động sản. 

Bởi khi hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy, giúp người dân kết nối hiệu quả với công việc và các điểm đến khác và nhu cầu về những nơi ở này cũng cao lên và mức chênh lệch giá có thể cao hơn nhiều so với mức trung bình Cũng theo nhận định của CBRE khi tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đi vào hoạt động giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10-20% so với giá đất ở các khu vực khác.